Đèn diệt khuẩn bằng tia uv là gì? Tia UV là gì? Dùng Đèn diệt khuẩn bằng tia UV có gì khác biệt so với các biện pháp khử khuẩn thông thường khác? Hãy cùng mình tìm hiểu.

1. Tia UV là gì?

Việt Nam là một nước nhiệt đới. Do đó, lượng ánh sáng mặt trời nhiều, có cường độ mạnh, cường độ ánh sáng mặt trời càng cao kéo theo cường độ tia UV cũng cao tương ứng.

Tia UV (Ultraviolet) hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím. Tia UV có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Phổ của tia cực tím có thể chia ra thành 2 vùng tia: vùng tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 – 200nm) và vùng tử ngoại xạ hay còn gọi là vùng tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 – 10nm).

Trong bài viết này, tia UV được quan tâm dưới góc độ tiêu diệt mầm bệnh, vi khuẩn và sức khỏe con người, do đó tia UV được chia ra làm 3 loại UVA, UVB và UVC.

Tia UVA (bước sóng từ 380 – 315nm) còn được gọi là sóng dài hay ánh sáng đen, tia UVB (bước sóng 315 – 280nm) còn được gọi là sóng trung, tia UVC (bước sóng ngắn hơn 280nm) còn gọi là sóng ngắn hay sóng có tính tiệt trùng. Trong ba loại tia này, tia UVC có sức mạnh diệt khuẩn hiệu quả hơn cả, đồng thời được ứng dụng nhiều trong các công nghệ phục vụ cho mục đích làm sạch, khử khuẩn.

tia uv
Tia uv

Ngoài ứng dụng hỗ trợ làm sạch, khử khuẩn, tia UV cũng mang lại những lợi ích rất lớn cho con người: giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, làm cho xương và răng chắc khỏe. Tia UV cũng được ứng dụng trong việc điều trị bệnh về da như: bệnh vảy nến – bệnh do các tế bào da phát triển quá nhanh gây ngứa, xuất hiện vảy. Việc tiếp xúc với tia cực tím sẽ làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào da, làm giảm triệu chứng bệnh.

2. Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV hoạt động thế nào?

Dùng tia UV diệt khuẩn không phải là một công nghệ quá mới mẻ, trước đây nó đã được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực trên thị trường. Bởi tính chất thân thiện với môi trường do thay thế được các chất hóa học khác trong việc diệt và khử khuẩn, mức độ uy tín về hiệu quả của tia UV là không cần chứng minh thêm. Khử trùng trong công nghệ thực phẩm ( xử lý nước, nước ngọt), làm vườn ( thủy canh), nuôi cá, kho lạnh, các cơ sở lưu trữ, khử trùng nước hồ bơi, nước uống, vi khuẩn, , trong lĩnh vực y tế (điều trị ung thư, diệt khuẩn các phòng mổ, phòng vô trùng, phòng để dụng cụ, rác thải y tế, điều trị các bệnh da liễu),… là những vai trò quan trong các thiết bị diệt khuẩn bằng tia UV đã góp mặt. Khi COVID-19 xuất hiện, giới khoa học và chuyên gia liên quan càng quan tâm hơn về vai trò của thiết bị dùng tia UV trong việc diệt khuẩn.

tia UV diệt khuẩn
Tia UV diệt khuẩn

Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV sử dụng Cơ chế hoạt động của tia UV vào việc diệt khuẩn. Tia UV chiếu trực tiếp vào virus, vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh, làm gãy các DNA của chúng, từ đó ngăn chúng tiếp tục sinh sôi và phát triển. Do cơ chế hoạt động như vậy, việc dùng Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV chiếu vào khu vực cần làm sạch theo một chu kì nhất định sẽ mang lại một không gian an toàn, trong sạch và lành mạnh cho người sử dụng.

3. Mua Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV ở đâu?

Trên thị trường đã có nhiều sản phẩm Đèn Diệt khuẩn dùng tia UV. Hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm mốc gây bệnh là có, tuy nhiên các dòng sản phẩm này vẫn còn nhiều hạn chế. Hầu hết các sản phẩm Đèn Diệt khuẩn UV hiện nay đều có khả năng diệt khuẩn cao nhưng người dùng cũng phải hết sức cẩn thận để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh đèn quá lâu do tác động của tia UV đến da và mắt.

Hiểu được điều đó, Công ty TNHH SX ™ TBC Ba Minh tự hào là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và lắp đặt các sản phẩm đèn Diệt khuẩn dùng tia UV có công nghệ hiện đại đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Khác với các sản phẩm Đèn Diệt khuẩn dùng tia UV hiện tại trên thị trường, tính năng ưu việt của Đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC 222nm mang đến hiệu suất diệt khuẩn tối đa đồng thời cho phép tiếp xúc trực tiếp trên người mà không gây hại cho da và mắt – điều đa số các loại đèn UV hiện tại trên thị trường không làm được.

Đèn DIệt khuẩn TBC Far UVC 222nm của TBC Ba Minh
Đèn DIệt khuẩn TBC Far UVC 222nm của TBC Ba Minh

4. Lợi ích khi lắp đặt đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC của TBC Ba Minh

– Tăng cường, nâng cao chất lượng không khí, kiểm soát vi khuẩn lây bệnh, nhanh chóng làm sạch các bề mặt và không gian phòng trước và sau khi sử dụng.
– Giảm tối đa sử dụng hóa chất khử khuẩn, giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe cho nhân viên vệ sinh do phơi nhiễm với nhiều loại hóa chất khử khuẩn.
– Vận hành đơn giản chỉ với một nút bấm, các đèn UVC sẽ tự động diệt khuẩn phòng sau thời gian đã định.
– Board mạch cài đặt cho phép quá trình khử khuẩn tự động diễn ra vào các thời điểm mong muốn => Không gian của bạn sẽ tự động được diệt khuẩn vào 12 giờ đêm hoặc 5 giờ sáng trước khi ca làm việc của bạn bắt đầu.
– Bóng đèn chất lượng cao từ chính hãng đảm bảo cung cấp năng lượng UVC diệt khuẩn lên đến 3000 tới 6000 giờ.
– Hoàn vốn và mang lại lợi ích cho chủ đầu tư bằng việc cắt giảm chi phí hóa chất, chi phí nhân công, chi phí phát sinh do các bệnh truyền nhiễm hiện tại hay sản phẩm bị bị trả về vì nguy cơ nhiễm khuẩn,…

Đèn DIệt khuẩn TBC Far UVC 222nm của TBC Ba Minh
Đèn DIệt khuẩn TBC Far UVC 222nm của TBC Ba Minh

 

Vi khuẩn luôn hoạt động xung quanh mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, gây ra những bệnh lý nguy hiểm cho con người (nhiễm khuẩn da, các vi khuẩn gây bệnh đường ruột,…). Do đó, việc sở hữu ngay một vật dụng hữu ích như Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV là điều cần thiết. Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh, đây sẽ là một thiết bị phù hợp với bạn.

TBC Ba Minh tự hào có có chứng nhận sản xuất đèn diệt khuẩn bằng tia UV bước sóng 222

Tìm hiểu thêm:

TIA UV KHỬ KHUẨN KHÔNG KHÍ TRONG Y TẾ VÀ GIA ĐÌNH

TẠI SAO ĐÈN UV CỦA TBC BA MINH LẠI ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG TIN CẬY LỰA CHỌN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!