Thời gian gần đây đèn UV diệt khuẩn được sử dụng phổ biến với nhiều công dụng, phổ biến nhất sau các ứng dụng trong y khoa là lợi ích cho nông nghiệp, trong trang trại và nuôi trồng thủy hải sản. Công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV đã thật sự mang đến những tiện ích đáng kể. 

Công nghệ và khoa học ứng dụng trong nông nghiệp đã mang đến môi trường nuôi trồng hiện đại thế hệ mới cho người nông dân. Điều này cũng giúp tăng năng suất và giảm thiệt hại, mang lại lợi ích kinh tế to lớn.


  1. Sơ lược về tia UV và đèn UV

Về tia UV

Từ năm 1878, một bài báo đã mô tả về việc dùng ánh sáng có bước sóng ngắn để khử trùng các vi khuẩn. Ngoài ra, người ta còn sử dụng tia cực tím để khử trùng nước uống vào năm 1910 tại Marseille, Pháp. Hiện nay, một số nước đã phát triển quy định cho phép các hệ thống để khử trùng nguồn nước uống của họ với tia cực tím.

 

Tia UVC diệt khuẩn thế nào
Tia UVC diệt khuẩn thế nào 

 

    Về Đèn UV

 

Đèn diệt khuẩn bằng tia UV là sản phẩm công nghệ cao sử dụng tia UV như một phương pháp khử khuẩn hiệu quả cao. So với các biện pháp khử khuẩn truyền thống như dùng các chất tẩy rửa, các chất cồn,… việc dùng tia UV diệt khuẩn mang lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Một trong những vấn đề lớn nhất của ngành nông nghiệp là rủi ro dịch bệnh ở mật độ nuôi lớn. Trong một số trường hợp, mầm bệnh có thể tạo ra các vấn đề lớn, từ đó gây ra thiệt hại không thể đo lường về tiền bạc cũng như làm mất thời gian của người chăn nuôi.

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím (UV) là phương pháp điều trị dễ dàng nhất để bảo vệ các con giống nuôi trồng khỏi nguy cơ dịch bệnh. Khi lắp đặt đèn UV diệt khuẩn, mầm bệnh mục tiêu có thể được tiêu diệt hoặc kiểm soát hiệu quả. Các tia UV không tạo ra bất kỳ tác động có hại nào cho con giống nuôi trồng, chúng không làm thay đổi các đặc tính vật lý của nước đã qua xử lý và không tạo ra bất kỳ sản phẩm phụ nào như một số sản phẩm hóa chất khác.

  1. Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn vào trong trang trại

Đèn UV diệt khuẩn nổi bật với ưu thế diệt khuẩn hiệu quả nhưng không gây ra bất kì gián đoạn nào trong quá trình sản xuất, nuôi trồng trang trại. Hiện nay, đèn UV diệt khuẩn được các chủ trang trại lắp đặt trong các phòng chứa thức ăn chăn nuôi nhằm ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, khu vực chuồng trại chính cũng đang được người nông dân đẩy mạnh lắp đặt loại thiết bị này.

 

Đèn tại trang trại nuôi gà
Đèn tại trang trại nuôi gà

 

Khi lắp đặt đèn diệt khuẩn UV trong trang trại, các bệnh truyền nhiễm hàng loạt cho gia súc, gia cầm sẽ được giảm thiểu ở mức cao. Ở lợn, phòng tránh được các bệnh như: lở mồm long móng, tiêu chảy, cầu trùng, tụ huyết trùng, xoắn khuẩn,… Ở gia cầm như gà, vịt, đèn UV diệt khuẩn giúp phòng tránh được các bệnh như: bệnh sổ mũi truyền nhiễm, nhiễm trùng đường hô hấp,… 

 

Đèn tại trang trại nuôi heo
Đèn tại trang trại nuôi heo
  1. Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn vào trong nuôi trồng thủy hải sản

Tảo và các vi sinh vật gây hại sẽ khiến cho môi trường nuôi trồng thủy hải sản bị đe dọa, ảnh hưởng sức khỏe con giống nuôi trồng của bạn. Chính vì thế,việc trang bị đèn UV diệt khuẩn, rêu, tảo cho môi trường nuôi trồng thủy hải sản là vô cùng cần thiết. 

Trong các loại con giống được nuôi trồng, ao nuôi tôm là một trong những lĩnh vực áp dụng phổ biến việc ứng dụng đèn UV diệt khuẩn. Thiết bị này có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn, virus gây bệnh có trong nước, ngăn ngừa một số bệnh thường gặp trên tôm như bệnh hoại tử gan tụy, bệnh teo ruột, hội chứng gây chết sớm,…

 

Đèn UV dùng trong ao tôm
Đèn UV dùng trong ao tôm

Hiện nay, việc ứng dụng đèn UV diệt khuẩn vào trong các ao nuôi tôm đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tại xã Tân Hưng, huyện Cái Nước đèn UV diệt khuẩn đã được lắp trong các ao nuôi thâm canh, siêu thâm canh. Tại Phú Yên, hiệu quả của việc áp dụng công nghệ này đã được chứng minh khi Trung tâm Y tế Dự phòng Phú Yên công bố so với mẫu nước ban đầu có 3.800 cá thể vi khuẩn, khi đi qua hệ thống này chỉ còn chưa tới 500, khả năng tiệt trùng đạt đến 85%.

 

Đèn UV diệt khuẩn dùng trong nuôi trồng thủy hải sản được lắp đặt trực tiếp vào trong hồ nuôi. Với khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ từ cơ chế hoạt động của tia UV, các kí sinh trùng, nấm,.. gây bệnh sẽ được tiêu diệt, đảm bảo chất lượng sống cho sinh vật được nuôi trồng. 

 

  1. Tương lai của vai trò đèn UV diệt khuẩn trong nông nghiệp

Với khả năng khử trùng bề mặt, tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc gây bệnh trong không khí và trong môi trường nước, đèn UV diệt khuẩn đang dần trở nên phổ biến và là một thiết bị không thể thiếu với người nông dân thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Den Diet khuan bang tia UV cua TBC Ba Minh dap ung moi nhu cau khach hang

Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV của TBC Ba Minh đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

 

Là doanh nghiệp tiên phong trong các ứng dụng về đèn UV diệt khuẩn, TBC Ba Minh mong muốn người nông dân cả nước đều được tiếp cận công nghệ hiện đại này, vì một tương lai nền nông nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới. Với ưu thế giá thành rẻ, nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng trang trại, TBC Ba Minh tự tin mang đến cho người nông dân những thiết bị diệt khuẩn chất lượng, bền bỉ và an toàn.

 

Để được tư vấn giải pháp phù hợp, xin liên hệ

Facebook: UVC TBC Ba Minh

Website: https://tbcbaminh.vn/ ; https://denuvdietkhuan.vn

Hotline: 1900272778

Email: sales@tbcbaminh.vn

Xưởng Sản xuất: K10, Khu B, Đường CN5, Khu xưởng KIZUNA 3, KCN Tân Kim mở rộng, T. T Cần Giuộc, H.Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

Văn phòng Đại diện: Lầu 4, Tòa Nhà Hemera Office, 359A Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!