Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC (Đèn UVC) là gì, sử dụng thế nào và hiệu quả ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp vừa tạm lắng xuống nhưng mối nguy từ các bệnh truyền nhiễm khác vẫn còn rình rập hết sức phức tạp. Qua quãng thời gian Covid-19 vừa rồi, mình học được cách dùng cồn để diệt khuẩn sau khi chạm vào các đồ vật xung quanh, tuy nhiên do sử dụng nhiều, da mình có hiện tượng bị kích ứng, bị khô bong vảy và mẩn ngứa.

Đứng trước việc phải bảo vệ bản thân nhưng vẫn phải đảm bảo cho sức khỏe sau thời gian dài sử dụng, mình đã tìm hiểu và biết đến một sản phẩm có khả năng diệt khuẩn vô cùng hiệu quả mà an toàn cho người sử dụng hơn cồn:

1. Vậy Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC là gì?

Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV là thiết bị dùng công nghệ chiếu tia UV để tiêu diệt vi khuẩn, virus hoặc nấm mốc gây bệnh. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là sử dụng Cơ chế diệt virus của tia UV: Tia UV khiến DNA mầm bệnh bị hư tổn, từ đó tế bào các mầm bệnh có hại sẽ bị phá hủy và ngăn chặn nguy cơ lây lan, phát sinh thêm

Diet khuan bang tia uv
Tia UV sẽ phá vỡ cấu trúc ADN của vi khuẩn, nấm mốc

Do tính chất độc đáo như vậy, Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV hoàn toàn có thể thay thế được cồn và các biện pháp khử khuẩn truyền thống một cách hoàn hảo. Bỏ qua nỗi lo dùng cồn gây kích ứng da do tiếp xúc nhiều, nguy cơ ngộ độc nếu dùng trên thực phẩm, gây hỏng hóc máy móc nếu xịt trực tiếp vào hệ thống hoạt động, chỉ với một chiếc Đèn Diệt Khuẩn được lắp đặt, các nỗi lo trên sẽ được loại bỏ triệt để.

Tình trạng môi trường đang ngày càng ô nhiễm khiến cho rất nhiều gia đình mong muốn sử dụng loại thiết bị Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV này để có cuộc sống sạch sẽ, trong lành. Hiện nay, sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV đang được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng bởi tác dụng diệt khuẩn không khí, mang tới cho gia đình chất lượng sống an lành nhất.

Tuy nhiên, nên mua Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV nào lại là vấn đề đặt ra khiến nhiều người băn khoăn bởi chất lượng của nhiều thương hiệu đèn không được như mong đợi của khách hàng.

Theo tìm hiểu của mình, hiện nay Công ty TNHH SX TM TBC Ba Minh là công ty chuyên sản xuất về sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV chất lượng cao trên thị trường. Sản phẩm công ty đã đạt chứng nhận ISO 9001 và ISO 13485. Từ đó, khách hàng như mình khi chọn sử dụng sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC từ công ty cũng cảm thấy yên tâm hơn do đã biết rõ ràng về xuất xứ sản phẩm.

Trong đó, Đèn Diệt Khuẩn TBC Far UVC 222nm là sản phẩm được sản xuất với công nghệ hàng đầu, ưu việt hơn so với các sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV khác trên thị trường.

2. Có gì khác nhau giữa Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC 254nm và Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC 222nm?

Các loại đèn UV đang bán trên thị trường có đặc điểm là người dùng phải tuyệt đối tránh xa trong thời gian đèn hoạt động. Bởi lẽ, tia UV được sử dụng trong các thiết bị này là tia UVC bước sóng 254nm, với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm mốc gây bệnh hiệu quả, tuy nhiên nếu dùng tia này chiếu vào da và mắt trong thời gian dài lại gây ra các ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng.

Đèn Diệt khuẩn Far UVC 222nm của công ty TNHH SX TM TBC Ba Minh đã loại bỏ hoàn toàn nỗi lo đó. Công nghệ Filter ánh sáng sử dụng trong đèn được nghiên cứu nhằm giới hạn chỉ cho các tia UV với bước sóng có lợi được phát ra.

Các bước sóng này vẫn giữ được hiệu quả diệt khuẩn như các đèn UV khác, nhưng vượt trội ở điểm người dùng có thể thoải mái sinh hoạt, học tập, làm việc trực tiếp dưới ánh đèn trong thời gian dài mà không phải băn khoăn bất kỳ nguy cơ gây hại nào từ đèn.

so sanh den UV254nm va den uv222nm
Tia UV 222nm không xuyên được lớp biểu bì da người

Mình đã tổng hợp một vài điểm nổi bật của hai dòng sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia Uv chính là Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV 254nm và Đèn Diệt Khuẩn TBC UVC 222nm dưới đây.

3. So sánh hai sản phẩm Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC 254nm và Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC 222nm

Điểm Giống nhau:

 

Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC
Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UVC

 

Điểm Khác nhau

Đèn uvc
Sự khác biệt giữa Đèn TBC UVC 254nm và Đèn TBC Far UVC 222nm

Hi vọng rằng, các thông tin trên đã giúp bạn đọc định hình về loại hình diệt vi khuẩn, virus và nấm mốc gây bệnh tuy mới xuất hiện nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới khoa học và cộng đồng. Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh, sản phẩm thiết bị Đèn Diệt Khuẩn bằng tia UV rất phù hợp với bạn.

TBC Ba Minh tự hào có có chứng nhận sản xuất đèn diệt khuẩn bằng tia UV bước sóng 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!