Đối mặt với nhiều rủi ro từ nguồn nước, Đèn UV dùng trong nước là một công nghệ đắc lực cho bà con nông dân.

Nguồn nước đầu vào trong nuôi trồng thủy sản là một phần quan trọng trong chuỗi chăn nuôi. Tuy nhiên, với phương pháp lọc nước đầu vào như hiện nay, rủi ro cho con giống là rất lớn. Để hạn chế, bà con nông dân nên bắt đầu tìm hiểu và sử dụng  công nghệ đèn uv diệt khuẩn cho nước trong thủy sản, tránh  những mất mát và thiệt hại về tiền của, thời gian để khắc phục hậu quả.

 1. Nước nguồn đầu vào trong chăn nuôi
 2. Tác hại khi sử dụng nước nguồn đầu vào chưa qua xử lí
 3. Đèn UV giúp bà con nâng cao chất lượng nước nguồn đầu vào trong thủy sản
 4. Tổng kết
 • Nước nguồn đầu vào trong chăn nuôi

Việt Nam là một quốc gia mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là nuôi trồng thủy hải sản với nhiều mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng như: tôm, cá tra, cá ngừ,…. Người nông dân đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng các phương pháp nuôi trồng đã tồn tại hàng ngàn năm, đến giờ vẫn còn được áp dụng. Một trong đó là các phương pháp lọc nước đầu nguồn phục vụ chăn nuôi, trồng trọt.

Bể lọc nước đầu vào thường gặp
Bể lọc nước đầu vào thường gặp

Chất lượng nguồn nước đầu vào sẽ ảnh hưởng một phần đến sản lượng, chất lượng đầu ra của trang trại. Nước là môi trường sống của cua, cá, tôm,… Chính vì vậy, nguồn nước cần đảm bảo để chúng có thể sinh sống tốt. Nguồn nước được dùng làm nước nguồn hiện tại hầu hết là từ các  ao hồ, sông suối,…

Tuy nhiên, nguồn nước này đang gặp các tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Một phần là do những tác động từ con người: từ rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp,… từ đó xuất hiện c ác tạp chất, cặn bẩn, đặc biệt là kim loại nặng trong nước. Do bị ô nhiễm, nhiều mùa vụ người dân mất trắng vì do ảnh hưởng xấu từ nguồn nước. Từ đó, việc xử lí nước đầu nguồn đã trở thành một khâu quan trọng trong việc nuôi trồng thủy hải sản.

Nước ô nhiễm do rác thải
Nước ô nhiễm do rác thải

Ngày trước, người ta có thể xử lí nước nguồn bằng các bể lắng, màng lọc đơn giản do mức độ ô nhiễm còn thấp. Càng về sau, các phương pháp ấy đã không còn đủ hiệu quả để đảm bảo nguồn nước đầu nguồn có thể an toàn để sử dụng.  

Đã đến lúc bà con chăn nuôi tìm một biện pháp xử lí nước nguồn đầu vào trước khi dùng nhằm đảm bảo chất lượng nuôi trồng, giảm thiệt hại về kinh tế khi khắc phục hậu quả.

 • Tác hại khi sử dụng nước nguồn đầu vào chưa qua xử lí

Nguồn nước đầu vào không an toàn có thể đem đến nhiều tác hại hơn mọi người thường nghĩ.

Nước nguồn không xử lí tốt sẽ chứa các vi khuẩn tự nhiên, các chất hoá học khác và kim loại nặng rất dễ gây bệnh cho vật nuôi nếu bà con sử dụng trực tiếp chúng trong quá trình chăn nuôi. 

Với trang trại nuôi tôm, dùng nước nguồn đầu vào không qua xử lí sẽ dẫn đến thiệt hại về con giống và tiền bạc rất nhiều cho bà con nông dân. Nguồn nước ô nhiễm, không đủ tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng tới tôm:

 • Vỏ tôm mềm: do nước nhiễm phèn, từ đó không thể cung cấp đủ lượng Canxi cũng như các khoáng chất khác cho quá trình tạo vỏ của tôm, làm vỏ mềm, mỏng, không đạt chất lượng.
 • Tôm chậm lớn: sống trong điều kiện nước nhiễm phèn sẽ làm quá trình hô hấp của tôm bị cản trở, các hoạt động trao đổi chất bị trì trệ, làm giảm khả năng hấp thu khoáng chất, từ đó khiến tôm phát triển kém.
 • Tôm lột xác không hoàn toàn: nước giếng bị nhiễm khuẩn khiến quá trình tạo vỏ bị ảnh hưởng, phèn bám sẽ làm tôm lột xác không hoàn toàn, ảnh hưởng tới chất lượng tôm.
Tôm bị bệnh đốm trắng do nguồn nước nuôi ô nhiễm
Tôm bị bệnh đốm trắng do nguồn nước nuôi ô nhiễm

Với các con giống khác, nước nguồn đầu vào bị nhiễm khuẩn sẽ khiến vật nuôi giảm sút sức đề kháng, ảnh hưởng đầu ra trang trại.

 • Vật nuôi dễ ốm, có nguy mắc các bệnh truyền nhiễm: nước giềng nguồn sử dụng để đun nấu thức ăn, làm nước uống cho vật nuôi và tắm rửa cho vật nuôi.chứa các chất độc hại như phèn, Mangan, thuỷ ngân,… Dễ tạo ra các mầm bệnh nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng của vật nuôi
 • Các bệnh thường xuất hiện con giống nuôi trồng khi sử dụng nguồn nước nguồn đầu vào chưa qua xử lý :bệnh đốm trắng hoại tử gan tụy cấp tính , bệnh xuất huyết, bệnh do Perkinsus, bệnh hoại tử thần kinh,…
Nghêu bị bệnh Perkinsus do nguồn nước ô nhiễm
Nghêu bị bệnh Perkinsus do nguồn nước ô nhiễm

Đèn UV giúp bà con nâng cao chất lượng nước nguồn đầu vào trong thủy sản

Hiểu được tầm quan trọng của việc xử lí nước đầu nguồn trong thủy sản, TBC Ba Minh mang đến cho bà con nông dân thiết bị đèn UV diệt khuẩn cho nguồn nước. Ngoài cung cấp thiết bị, TBC Ba Minh đem đến một quy trình hoàn chỉnh từ khảo sát khu vực chăn nuôi, lượng nước cần xử lý đến tư vấn, thi công và lắp đặt cho trang trại nuôi.

 Những kĩ sư am hiểu nhất của TBC Ba Minh sẽ đến tận nơi nuôi trồng con giống của bà con, tiến hành khảo sát trang trại, đo lường: diện tích trang trại, quy mô con giống, lượng nước của chuồng trại,… Kế đến, các kĩ sư cùng chuyên gia TBC Ba Minh xử lí các dữ liệu thu thập được, từ đó tư vấn cho bà con các giải pháp phù hợp cho trang trại của mình.

Sản phẩm đèn UV diệt khuẩn của TBC Ba Minh được sản xuất với nhiều mẫu mã, công suất khác nhau, phù hợp cho mọi chức năng, nhu cầu của bà con.

Đèn UV diệt khuẩn nước 55W
Đèn UV diệt khuẩn nước 55W

Sau khi chọn được giải pháp phù hợp, TBC Ba Minh tiến hành thi công, lắp đặt đèn uv diệt khuẩn cho trang trại. Sau thời gian nhất định, các kĩ sư TBC Ba Minh tiến hành đến khảo sát tại trang trại để đo lường hiệu quả hoạt động của đèn: đo lường lượng vi sinh, các yếu tố có hại đã giảm thế nào, đáp ứng tiêu chuẩn hay chưa,… TBC Ba Minh đảm bảo mang đến cho người nông dân một gói chăm sóc hậu mãi toàn diện, hiệu quả và uy tín.

 Tổng kết

Đồng hành với bà con nông dân, TBC Ba Minh tự tin mang đến một bước ngoặt công nghệ diệt khuẩn mới dùng trong thủy sản. Cùng TBC Ba Minh, hành trình xây dựng một nền nông nghiệp ổn định, năng suất cao và an toàn của Việt Nam sẽ không còn xa.

TBC BA MINH tin rằng, sự nỗ lực và kinh nghiệm có được sau chặng đường dài đã qua sẽ tiếp thêm sức mạnh để TBC BA Minh đem tới cho người nông dân Việt một cuộc sống ấm no, sung túc, đồng thời đem danh tiếng thủy hải sản Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế mạnh mẽ hơn, đi kèm với chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân viên TBC Ba Minh
Đội ngũ nhân viên công ty TBC Ba Minh

Đèn uv diệt khuẩn nước của TBC Ba Minh có nhiều mẫu mã, nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của bà con nông dân.

Để nhận được giải pháp tư vấn về thiết bị UV diệt khuẩn, bà con liên hệ:

Facebook: UVC TBC Ba Minh

Website: http://tbcbaminh.vn/ ;  https://denuvdietkhuan.vn

Hotline: 1900272778

Email: sales@tbcbaminh.vn

Xưởng Sản xuất: K10, Khu B, Đường CN5, Khu xưởng KIZUNA 3, KCN Tân Kim mở rộng, T. T Cần Giuộc, H.Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!