Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn bên cạnh các cách khử khuẩn đã cũ như dùng cồn, chất tẩy rửa là một lựa chọn mang tính đột phá.

1. Trước sự xuất hiện của đèn UV diệt khuẩn, biện pháp khử khuẩn truyền thống (thường dùng) là gì?

Vì sao hiện tại người ta không dùng phương pháp khử trùng đó nữa?

Trước đây, mỗi lần muốn thực hiện công tác vệ sinh, diệt khuẩn, người ta thường nghĩ đến các biện pháp truyền thống như nước tẩy, cồn 70 hoặc 90 độ, máy hút bụi,…Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 xuất hiện, chúng ta cần nhìn nhận lại về mức độ nhận thức diệt khuẩn của xã hội từ trước tới nay. Sạch khuẩn thôi chưa đủ, cách diệt khuẩn đó còn phải an toàn với người sử dụng và các sinh vật xung quanh.

Kích ứng da, bệnh da liễu, gây hại cho phổi,…nếu hít nhiều hóa chất diệt khuẩn-đó là vài trong số rất nhiều tác động tiêu cực đến con người của biện pháp khử khuẩn truyền thống. Với hoạt động làm việc, sinh hoạt và học tập hằng ngày, các bất tiện có thể kế đến như: không thể xịt trực tiếp vào thực phẩm để khử khuẩn, không thể dùng cho máy móc vì sẽ gây hư hỏng, sau khử khuẩn bằng hóa chất phải vệ sinh lại bằng nước sạch… gây gián đoạn quy trình sản xuất hay hoạt động rất lâu.

Chính vì vậy, người ta dần chuyển từ các cách khử khuẩn hóa học truyền thống sang dùng các công nghệ hiện đại, cho hiệu suất diệt khuẩn cao nhưng vẫn an toàn cho người, đảm bảo không gây bất tiện cho sinh hoạt bình thường. Một trong những sự lựa chọn đó là tia UV, hiện tại đã được chế tạo thành những thiết bị chuyên dụng dùng tia UV để tiêu diệt vi khuẩn.

2. Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn trước đây

Dùng tia UV diệt khuẩn không phải là một công nghệ quá mới mẻ, trước đây đã được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực trên thị trường đặc biệt trong ngành y. Bởi tính chất thân thiện với môi trường do thay thế được các chất hóa học trong việc diệt và khử khuẩn, mức độ uy tín về hiệu quả của tia UV không cần chứng minh thêm.

Khử trùng trong nhà máy chế biến thực phẩm, làm vườn ( thủy canh), xử lý nước nuôi thủy sản, khử khuẩn kho lạnh, khử khuẩn trong các cơ sở lưu trữ; khử trùng nước hồ bơi, khử khuẩn nước uống, diệt vi khuẩn nước thải;

Trong lĩnh vực y tế (điều trị ung thư trên da, diệt khuẩn các phòng mổ vô trùng, dụng cụ mổ, góp phần diệt khuẩn rác thải y tế, điều trị các bệnh da liễu),… là những vai trò quan trọng tia UV đã góp mặt. Khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, giới khoa học và chuyên gia liên quan càng quan tâm hơn về mức độ cần thiết của tia UV trong việc diệt khuẩn.

3.Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn được dùng trong gia đình, dân dụng

Dần dần, người ta bắt đầu áp dụng việc dùng tia UV không chỉ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp mà còn mở rộng ra sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt. Không khó để bắt gặp các mặt hàng gia dụng quen thuộc trong đời sống hằng ngày giờ đây được nâng cấp thêm tính năng mới: diệt khuẩn bằng tia UV.

Các thiết bị gia dụng – đặc biệt là Đèn Diệt khuẩn dùng tia UV – có thể thay thế các chất khử khuẩn truyền thống mà khả năng diệt khuẩn lại tối ưu. Hiệu suất diệt khuẩn của sản phẩm Đèn diệt khuẩn bằng tia UV rất cao, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một không gian trong lành, sạch sẽ mà vẫn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Với khả năng chiếu xạ gây bất hoạt vi khuẩn, virus và nấm mốc gây bệnh, bất kỳ nguồn bệnh nào nằm dưới phạm vi hoạt động của Đèn UV Diệt Khuẩn đều giảm đáng kể khả năng đe dọa đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn.

Ứng dụng của đèn UV diệt khuẩn trong phạm vi gia đình thường được sử dụng ở các khu vực như: Lắp trong toilet để diệt khuẩn trên bàn chải đánh răng, khăn mặt, các vòi nước, tay nắm cửa; Lắp trong khu vực bỏ rác của gia đình; Khu vực sân phơi quần áo.

Ngoài các khu vực cần tiệt khuẩn, các thiết bị thông thường hay tiếp xúc trực tiếp với người cũng được lắp thêm tính năng diệt khuẩn như: máy rửa chén, điều hòa không khí, máy lọc không khí, Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV,..

Các thiết bị gia dụng đã được trang bị tia UV:

Máy rửa – sấy bát đĩa có tia UV khử khuẩn dụng cụ ăn uống

máy sấy bát dùng tia uv
Máy sấy bát dùng tia uv

Máy hút bụi dùng tia UV

máy hút bụi dùng tia uv
máy hút bụi dùng tia uv

Máy hấp khử trùng quần áo, khăn tắm dùng tia UV

Máy hấp khử trùng quần áo, khăn tắm dùng tia UV
Máy hấp khử trùng quần áo, khăn tắm dùng tia UV

Máy tạo độ ẩm có công nghệ UV

Máy tạo độ ẩm có công nghệ UV
Máy tạo độ ẩm có công nghệ UV

Máy lạnh dùng công nghệ Nano UV

Máy lạnh dùng công nghệ Nano UV
Máy lạnh dùng công nghệ Nano UV

Máy lọc không khí có tia UV

máy lọc không khí dùng công nghệ Nano UV
Máy lọc không khí dùng công nghệ Nano UV

Đèn Diệt khuẩn Dùng tia UV

đèn diệt khuẩn dùng tia uv
Đèn diệt khuẩn dùng tia uv

4. Tìm mua sản phẩm Đèn UV diệt khuẩn tốt ở đâu?

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh, Đèn UV Diệt khuẩn là sản phẩm đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Hiện nay, trên thị trường có không ít sản phẩm Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV, tuy nhiên các sản phẩm hầu hết đều là hàng trôi nổi không có nguồn gốc nên không có chế độ bảo hành, hậu mãi, ngoài ra cũng không có nhiều lựa chọn về sản phẩm.

Hiểu được điều đó, Công ty TNHH SX ™ TBC Ba Minh tự hào là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và lắp đặt các sản phẩm đèn UV diệt khuẩn có công nghệ hiện đại đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Công ty hiện đang có hai dòng sản phẩm chính là Đèn Diệt khuẩn UVC 254nm và Đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC 222nm. Cả hai đều được áp dụng công nghệ hiện đại từ Đức, cho hiệu quả diệt khuẩn đến 99,99% trong không khí, bề mặt vật dụng xung quanh.

Đặc biệt, dòng sản phẩm Đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC 222nm được trang bị công nghệ Filter ánh sáng. Công nghệ được nghiên cứu nhằm giới hạn chỉ các tia UV với bước sóng 222nm có lợi được phát ra. Các bước sóng này vẫn giữ được hiệu quả diệt khuẩn như các đèn UV khác, nhưng vượt trội ở chỗ người dùng có thể tiếp xúc trực tiếp đèn trong thời gian dài mà không phải băn khoăn bất kỳ nguy cơ gây hại nào từ đèn.

Đèn Diệt khuẩn UVC 222nm
Đèn Diệt khuẩn UVC 222nm

5. Tổng kết

Nhân loại đã bắt đầu biết tự bảo vệ hơn cho bản thân, gia đình khi trải qua một đại dịch lớn như COVID-19. Giờ đây khi dịch đã tạm lắng, nỗi lo về các căn bệnh nguy hiểm khác vẫn đang đe dọa từng giây từng phút. Không chỉ cần diệt khuẩn tại các khu vực công cộng, đông người mà chính ngôi nhà của mình cũng cần được bảo vệ tối đa.

Do vậy, việc tia UV xuất hiện trong đời sống dân dụng ngày càng gần gũi hơn, quen thuộc hơn và trở thành một phần không thể thiếu.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, càng về sau, đèn UV diệt khuẩn càng từng bước chứng tỏ tầm tính khả thi cao của mình. Chúng ta có quyền hi vọng về một thế giới hoàn toàn trong lành dưới sự bảo vệ từ những chiếc Đèn Diệt khuẩn bằng tia UV trong mọi gia đình.

Sắp tới, Công ty TNHH SX ™ TBC Ba Minh cho ra mất mắt dòng sản phẩm Đèn Diệt khuẩn Premium thế hệ mới, hứa hẹn là một bước ngoặt trong công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV trên thị trường.

TBC Ba Minh tự hào có có chứng nhận sản xuất đèn diệt khuẩn bằng tia UV bước sóng 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!