Sản xuất thực phẩm là lĩnh vực liên quan mật thiết đến sức khỏe con người, do đó tiêu chuẩn an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì chất lượng luôn cần được đảm bảo và đòi hỏi độ an toàn ở mức cao, lĩnh vực này hiện đang ứng dụng đèn UV diệt khuẩn rộng rãi.

Vì sao đèn UV diệt khuẩn đang được dùng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm?

Cùng với sự phát triển của xã hội, người ta dần chuyển từ “ăn no mặc ấm” sang “ăn ngon mặc đẹp”. Tiêu chuẩn về các hàng tiêu dùng, đặc biệt là thực phẩm luôn đặt trong những quy định khắt khe của Bộ Y tế và các ban ngành liên quan. Lĩnh vực sản xuất thực phẩm muốn đến tay người tiêu dùng cần đáp ứng các tiêu chuẩn, giấy phép liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như GMP, HACCP, BRC, IFS, Global Gap và ISO 22000. 

Các cơ quan phụ trách cấp phép giấy phép về Vệ sinh An toàn Thực phẩm
Các cơ quan phụ trách cấp phép giấy phép về Vệ sinh An toàn Thực phẩm

Tuy nhiên, đạt được những chứng nhận này không phải là điều dễ dàng nếu cơ sở sản xuất đó không sử dụng các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn và khử trùng đầy đủ. Cồn xịt khuẩn, dây chuyền, khu vực khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn công nhân,… là những yếu tố cần phải có để đảm bảo tiêu chí an toàn trong việc sản xuất thực phẩm.

Đèn UV diệt khuẩn cho băng tải thực phẩm
Đèn UV diệt khuẩn cho băng tải thực phẩm

Chính vì điều kiện nghiêm ngặt như vậy, một số chủ cơ sở sản xuất đã bắt đầu tìm hiểu và sử dụng đèn diệt khuẩn bằng tia UV trong cơ sở sản xuất thực phẩm của mình. Phương pháp khử trùng này tiện ích ở chỗ không làm thay đổi kết cấu của thực phẩm được sản xuất hay gây ra gián đoạn trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, đèn UV diệt khuẩn chỉ cần lắp đặt một lần, từ đó quá trình diệt khuẩn được tự động hóa, tiết kiệm rất nhiều về nhân công, chi phí cho các chủ đầu tư.

Đèn UV diệt khuẩn dùng trong cơ sở sản xuất thực phẩm thế nào?

Lĩnh vực sản xuất này đòi hỏi chất lượng an toàn luôn ở mức cao do ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Các tiêu chuẩn an toàn được áp dụng không chỉ trong khâu sản xuất sản phẩm mà con ở khâu vệ sinh, khử khuẩn cho các công nhân. Do tính đặc thù nghiêm ngặt như vậy, đèn diệt khuẩn bằng tia UV luôn trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chủ cơ sở sản xuất thực phẩm.

Một tủ sấy kết hợp diệt khuẩn từ đèn UV
Một tủ sấy kết hợp diệt khuẩn từ đèn UV

Dưới đây là một số gợi ý sử dụng đèn UV diệt khuẩn trong cơ sở sản xuất thực phẩm:

Khử trùng bề mặt

Đèn diệt khuẩn bằng tia UV rất có lợi cho bất kỳ quá trình khử trùng bề mặt nào: năng lượng UVC hiệu quả trong việc loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại tồn tại trên bền mặt. Khử trùng bề mặt bằng tia UV hiệu quả hơn khi bề mặt được làm sạch trong quá trình nhập hàng, sản xuất và đóng gói. Ngoài ra, đèn UV diệt khuẩn còn có hiệu quả cao trong việc diệt khuẩn trên người nhân viên, từ đó cải thiện sự an toàn của nhân viên và khách hàng, đảm bảo chất lượng an toàn của sản phẩm được bán ra bên ngoài.

Khử trùng nước 

Nguồn nước là yếu tố quan trọng trong việc sản xuất thực phẩm. THông thường, nguồn nước trước khi được dùng sẽ qua khâu xử lý như lọc, làm lắng,… Đèn UV diệt khuẩn có thể dùng trong nước, diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh trong nước mà các phương pháp lắng, lọc không thể làm được. Tia UV khử trùng các chất lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như xi-rô có đường và chất làm ngọt lỏng có thể là nơi sinh sản của các vi sinh vật có hại.

Ánh sáng UV hỗ trợ nhiều ứng dụng tiệt trùng thực phẩm

Đèn UV diệt khuẩn được sử dụng trong việc tiệt trùng sản phẩm nhờ khả năng diệt khuẩn hiệu quả cao nhưng không gây ra bất kì chất thải nào. Cơ chế diệt khuẩn của tia UV cho phép tia bất hoạt hoạt động vi khuẩn nhưng không hề thay đổi kết cấu của  thực phẩm, từ đó không xảy ra tình trạng biến đôi gen hay tạo ra chất độc hại trong sản phẩm.

Ngoài ra, đèn UV có thể loại bỏ hiệu quả các loại vi rút như E. Coli và Salmonella cũng như nhiều loại vi khuẩn khác gây hư hỏng thực phẩm. 

Hệ thống khử trùng bằng đèn UV xử lý nhiều hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm này và những hoạt động khác. Đảm bảo làm việc với nhà cung cấp đèn UV chất lượng để đạt được hiệu suất tối đa với thiết bị chiếu xạ thực phẩm của bạn. Nhà cung cấp đèn diệt khuẩn UVC có kinh nghiệm sẽ cung cấp loại đèn phù hợp để xử lý thành công ứng dụng thực phẩm hoặc đồ uống của bạn.

Đèn UV có lợi cho quá trình tiệt trùng thực phẩm

Đèn UV cung cấp nhiều lợi ích cho quá trình tiệt trùng thực phẩm ngoài việc giúp thực phẩm an toàn hơn. Một số lợi ích lớn nhất của việc tiệt trùng thực phẩm bằng đèn UV bao gồm:

    • Hiệu quả cao:  Đèn UV tiêu diệt nhiều vi khuẩn và vi rút, ngăn ngừa nấm mốc và bảo quản nhiều thực phẩm một cách an toàn.
    • Nhanh chóng: Tốc độ tiêu diệt các vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác của tia UV 254 nm rất nhanh chóng.
    • Thân thiện với môi trường: Đèn UV mang lại hiệu quả khử trùng mà không cần sử dụng hóa chất và không tạo ra sản phẩm phụ độc hại.
    • Dễ bảo trì:  Đèn UV khi được lắp đặt sẽ hoàn toàn tự động làm việc, sửa chữa, bảo trì cũng rất đơn giản.
Ngoài thực phẩm, đèn UV còn được dùng để diệt khuẩn các công cụ bảo hộ của nhân viên sản xuất
Ngoài thực phẩm, đèn UV còn được dùng để diệt khuẩn các công cụ bảo hộ của nhân viên sản xuất

Cách lựa chọn và lắp đặt đèn

Hiện nay, đèn UV diệt khuẩn được bán rộng rãi với rất nhiều thương hiệu, mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi khiến người mua chịu nhiều rủi ro: dễ gặp phải hàng chất lượng kém, chế độ hậu mãi không tốt, không được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt,… từ đó dẫn đến thiệt hại về tiền bạc, gây phiền toái và mất lòng tin cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đèn Uv diệt khuẩn cần được lựa chọn công suất một cách  kĩ lưỡng. Là sản phẩm với công nghệ phát tia UV đặc thù, việc lắp đặt cũng cần được cẩn thận, chuẩn xác và đảm bảo.

Hiểu được điều đó, TBC Ba Minh cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện theo nhu cầu. TBC Ba Minh hiện tại là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị dùng tia UV diệt khuẩn như Đèn UVC diệt khuẩn trong không khí Đèn UV diệt khuẩn trong nước. Với lợi thế sản phẩm nhiều mẫu mã, công suất và đáp ứng mọi nhu cầu được đưa ra, TBC Ba Minh tự tin đem đến cho khách hàng trải  nghiệm công nghệ chất lượng nhất.

Nhân viên TBC Ba Minh lắp đặt Đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC 254nm
Nhân viên TBC Ba Minh lắp đặt Đèn Diệt khuẩn TBC Far UVC 254nm

Sau khi tiếp nhận tư vấn, TBC Ba Minh sẽ đưa ra các giải pháp đảm bảo phù hợp nhất, tối đa cá nhân hóa cho người mua. Khi khách hàng đã chọn được sản phẩm, TBC Ba Minh tiến hành thi công, lắp đặt cho khách hàng, sau đó cùng khách hàng nghiệm thu thiết bị. Toàn bộ quy trình mua sắm đều đảm bảo quyền lợi và nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng an tâm tin tưởng về sản phẩm của TBC Ba Minh.

Tổng kết

Lĩnh vực sản xuất thực phẩm là một lĩnh vực đòi hỏi chất lượng an toàn phải luôn ở mức đạt chuẩn. Để đạt được điều đó, ngoài các phương pháp khử khuẩn thường dùng, các chủ cơ sở cần trang bị cho mình một đèn UV diệt khuẩn từ TBC Ba Minh để nâng cao chất lượng sản xuất. TBC Ba Minh luôn tự hào là người đồng hành cùng các chủ kinh doanh, hỗ trợ giải pháp diệt khuẩn toàn diện, nâng tầm thương hiệu của cơ sở bạn

Để nhận được giải pháp tư vấn về thiết bị UV diệt khuẩn, vui lòng liên hệ:

Facebook: UVC TBC Ba Minh

Website: https://tbcbaminh.vn/ ; https://denuvdietkhuan.vn

Hotline: 1900272778

Email: sales@tbcbaminh.vn

Xưởng Sản xuất: K10, Khu B, Đường CN5, Khu xưởng KIZUNA 3, KCN Tân Kim mở rộng, T. T Cần Giuộc, H.Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận tư vấn qua điện thoại ngay!